TIN TỨC

Trang Chủ > Tin Tức

[Hướng Dẫn] << Mẹo >> Tổng hợp 6 sai lầm mà người mới chơi gặp phải

04:31 01/06/2019

Để quá trình Xưng Đế được trơn tru và suôn sẻ hơn, hãy nhớ kỹ đừng mắc phải những điều này.

 

1. Quên nâng cấp nhân vật thường xuyên

Trong các tựa game thẻ tướng, các ải đầu tiên thường rất dễ, thậm chí bạn không cần sử dụng đủ tướng trong đội hình vẫn có thể vượt qua được. Điều này tạo ra tâm lý lười nâng cấp, mãi cho đến khi chạm mặt với một đối thủ mạnh ngoài sức tưởng tượng, người chơi mới tá hỏa và bắt đầu tìm hiểu, tăng chiến lực lại từ đầu. Nên nhớ, vượt ải giai đoạn đầu rất quan trọng nhưng một thứ khác còn quan trọng không kém chính là võ trường. Một khi đã mở được tính năng này nghĩa là đã có mặt trong bảng xếp hạng, nếu cứ giữ mãi một đội hình nguyên thủy, các đối thủ khác sẽ nhanh chóng đánh bại bạn không chút khó khăn. Nên nhớ, chỉ cần tăng 1 cấp độ thôi thì cường hóa cũng lên được hẳn 2 cấp rồi…

Tăng cấp tướng, trang bị, kỹ năng là thứ nên theo dõi thường xuyên

 

2. Chiêu mộ và cố gắng nâng cấp quá nhiều vị tướng

Một sai lầm khác mà người chơi mắc phải không chỉ trong Tam Anh Quần Long Hội mà ở nhiều sản phẩm cùng loại chính là cố gắng sở hữu thật nhiều tướng. Lý do cơ bản của việc này là vì chưa nắm bắt được hết meta game và sức mạnh của từng vị tướng. Chẳng phải nói nhiều, cố gắng “up” chiến lực cho 15 vị tướng cả cam lẫn xanh trong khi một đội hình chỉ được phép mang vào 5 tướng sẽ ngốn của bạn không ít tài nguyên. Chi bằng nên tập trung vào một hướng nhất định và sau này khi đã đủ cứng cáp, hãy thay đổi, thêm bớt thì hợp lý hơn nhiều.

Để hạn chế bị bỡ ngỡ khi mới vào game, điều trước tiên nên làm là gia nhập ngay vào cộng đồng người chơi để tham khảo kinh nghiệm cũng như các hướng dẫn của nhiều game thủ khác.

Có quá nhiều tướng chưa chắc đã hay bằng tập trung vào một chiến thuật nhất định

 

3. Luận Đạo được dựa theo lịch sử thật chứ không phải La Quán Trung

Trong tính năng Diệt Phỉ, người chơi có xác suất gặp được các Luận Đạo. Chúng là những câu hỏi về Tam Quốc, trả lời đúng sẽ nhận được Kim Nguyên Bảo. Vấn đề là, câu trả lời cho Luận Đạo không dựa theo Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung – thứ đã ảnh hưởng tư tưởng lên rất nhiều game thủ. Bạn phải sử dụng kiến thức của lịch sử thật để trả lời. Tựa game này đúng là cho người mới chơi rất nhiều Kim Nguyên Bảo free nhưng cũng cần phải có kiến thức nhất định để chiếm đoạt. Bạn đọc có thể nhìn vào bức ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

Nếu theo La Quán Trung, chiến công này lại thuộc về Quan Vũ…

 

4. Đột Phá và Tinh Luyện

Tăng chỉ số thuộc tính của trang bị là Tinh Luyện chứ không phải Đột Phá. Thế nhưng, bạn sẽ không thể Tinh Luyện thêm nữa nếu đầy thanh trạng thái. Để mở thêm tầng mới, lúc đó mới cần đá Đột Phá. Lời khuyên là hãy Tinh Luyện max cho từng trang bị trước, sau đó mới Đột Phá sau. Còn nếu cứ mở thêm tầng mới cho thuộc tính thì cũng không được tăng thêm chút chiến lực nào đâu.

Tinh Luyện mới là công cụ để tăng chỉ số thuộc tính

 

5. Vấn đề Kích Duyên

Trong Tam Anh Quần Long Hội, cái hay của hệ thống Kích Duyên là người chơi không cần sưu tầm đủ bộ tướng để kích hoạt. Nếu một bộ Duyên Phận gồm 3 tướng thì chỉ cần sở hữu 1 hoặc 2 vị tướng thôi là bạn cũng đã được Kích Duyên rồi. Cụ thể, trong bộ Ngũ Hổ Tướng ở dưới, mặc dù có 5 vị tướng nhưng người viết đã sở hữu đến 2 thì chỉ số được tăng thêm sẽ là: Công Vật Lý 1360, HP 9920.

Kích Duyên: Không đủ tướng vẫn kích tốt

 

6. Đóng Băng khác Choáng

Có 2 hiệu ứng tưởng chừng giống nhau trong game mà người chơi hay nhầm lẫn chính là Đóng Băng và Choáng. Cùng là khiến địch thủ không thể hành động nhưng cách thức sử dụng của chúng lại ảnh hưởng tới lối chơi rất nhiều. Nếu mục tiêu bị Choáng, người chơi vẫn có thể tấn công chúng. Còn khi bị dính Đóng Băng thì câu chuyện lại khác, mục tiêu sẽ không thể bị tấn công. Điều này đồng nghĩa với việc nếu đối phương đang có lượng HP cực thấp mà lại bị dính trạng thái Đóng Băng thì sẽ mặc định được sống sót qua hiệp tiếp theo. Điển hình cho hiệu ứng này chính là Hạ Hầu Uyên – tướng tím được cho free lúc đầu game. Nói chung, Đóng Băng có nghĩa là không thể dồn sát thương, hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

Đóng Băng khác Choáng, và trên thực tế thì Đóng Băng là một hiệu ứng khá… “phế”