TIN TỨC

Trang Chủ > Tin Tức

[Đặc Sắc] << Tiêu Điểm Tướng >> Tôn Sách - Lãnh Chúa Đông Ngô

02:34 02/06/2019

Chưa có tựa game Tam Quốc nào mà Tôn Sách lại “bá đạo” như thế này!

Bên cạnh sức mạnh siêu khủng của “hot boy” Lục Tốn đến từ Đông Ngô thì quốc gia này tiếp tục chào đón một cái tên đáng chú ý khác nữa. Lần này, đó chính là Tôn Sách - vị tướng phòng thủ có thể coi là đáng sở hữu nhất hiện nay. Nếu từng chơi qua Dota 2, bạn đọc chắc hẳn không thể không biết tới Dragon Knight, một semi-carry đích thực với khả năng “gánh kèo” trong mọi tình huống. Bản thân Tôn Sách của Tam Anh Quần Long Hội cũng đã chính là một thế lực đáng sợ như thế đấy.

 

Cái hài hước nhất của vị tướng này là phần phân loại tướng. Tôn Sách được xếp thành tướng thủ, trong khi kỹ năng thì lại đem tới lượng sát thương khủng khiếp không phải bàn cãi. Cụ thể, với Xưng Bá Thiên Hạ, Tôn Sách sẽ kích hoạt hiệu ứng Chặn Đánh, miễn dịch đại đa số kỹ năng khống chế và trên hết, khi bị công trực tiếp sẽ phản kích TOÀN BỘ đội hình địch trong vòng 2 lượt. Hiểu đơn giản, cứ tấn công vào Tôn Sách là gã sẽ quay ra “uýnh” lại toàn bộ đội hình của bạn bằng công vật lý.

 

https://youtu.be/eDZrZbh4Bng

Khả năng "tanker" cực ghê gớm của Tôn Sách

 

Kỹ năng này khá tương đồng với phản sát thương của Đổng Trác, chỉ khác ở chỗ Tôn Sách được miễn các hiệu ứng xấu và trả đòn lên tất cả tướng địch thay vì một. Nhờ đó, bạn có thể tập trung hạ sát các tướng hỗ trợ, khống chế của đối phương trước (hệ tướng có lượng HP thấp). Rõ ràng việc dồn “dame” trong game thẻ tướng là cực kỳ quan trọng và Tôn Sách là một cái tên khác nữa giúp người chơi mở rộng chiến thuật của mình.

 

Thế nhưng liệu như vậy đã đủ để vị tướng trên trở thành “hot pick”? Chưa đâu, cái hay của Tôn Sách còn nằm ở dòng thuộc tính khi nâng lên 2 sao. Khi đó, ngoài gây sát thương vật lý, gã còn buff trạng thái Cắn Xé lên toàn địch, trừ HP theo từng hồi. Tiếp đó, với kỹ năng bị động thứ 2 - Bá Vương Kích, mỗi khi tấn công vào một mục tiêu đang dính trạng thái Cắn Xé, sát thương của Tôn Sách tăng 50% (100% nếu nâng lên 5 sao).

Tôn Sách sẽ dần thể hiện sự đáng sợ khi được nâng lên 2 sao, mở khóa khả năng buff hiệu ứng Cắn Xé lên địch

 

Đặc biệt, hiệu ứng Cắn Xé này còn có trong bộ kỹ năng của người em Tôn Quyền. Một tướng công toàn địch, công thường xác suất gây Cắn Xé, một tướng phản kích toàn địch, công mục tiêu bị Cắn Xé tăng sát thương. Quả là một cặp đôi hoàn hảo cho những game thủ bắt đầu build team “full Ngô”.

Sau đó, mỗi lần tấn công vào mục tiêu bị Cắn Xé, sát thương của Tôn Sách tăng 50% (100% khi nâng lên 5 sao)

 

Không phải tự nhiên mà nhiều người chơi đã sở hữu Tôn Sách lại sử dụng nhiều ngọc Công Vật Lý cho vị tướng này. Thậm chí, nhiều game thủ còn bỏ luôn các loại ngọc phổ biến như Tốc Độ, Thủ Vật Lý, Thủ Phép mà tập trung thẳng vào sát thương. Quả thật, chỉ riêng việc miễn dịch phần lớn các hiệu ứng xấu đã là lợi thế mà không có tướng nào sở hữu. Đối với Tôn Sách, có vẻ như chỉ HP và Công Vật Lý đã là đủ rồi.

Nhiều người chơi sở hữu vị tướng này đều build ngọc Công Vật Lý là chính

 

Kết hợp đội hình với Tôn Sách có thể sử dụng Đại Kiều (công phép cao, bạo kích lớn), Thái Sử Từ (chuyên diệt tướng phép) hoặc nếu có điều kiện, Lục Tốn chắc chắn là người đồng đội không thể bỏ lỡ. Tất nhiên, vị tướng này chỉ thực sự phát huy hết sức mạnh khi và chỉ khi kích hoạt được kỹ năng. Vậy nên cần tránh để Tôn Sách bị phá đám khi đang thi triển skill. Bạn có thể sử dụng thêm một tướng tanker khác để hỗ trợ cho Tôn Sách, hoặc đơn giản hơn là dùng một vài viên ngọc Tốc Độ để có thể ra chiêu nhanh nhất.